เครื่องบินทหาร C-130 พร้อมกองกำลังกองทัพฟิลิปปินส์ตกที่โจโล ดับ 17 ช่วยออกมาได้ 40

ปฏิบัติการกู้ภัยกำลังเกิดขึ้นหลังเครื่องบิน C-130 ของกองทัพอากาศฟิลิปปินส์เกิดตกลงวันนี้ (4 ก.ค) เวลา 11.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น หลังพลาดรันเวย์ที่โจโล ทางใต้ โดยเครื่องพยายามที่จะร่อนลงจอดสนามบินแต่ไม่สำเร็จ กู้ภัยสามารถช่วยออกมาได้ไม่ต่ำกว่า 40 นาย ได้และรับบาดเจ็บ มีผู้เสียเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 17 นาย ส่วนที่เหลือยังคงสูญหาย

เครื่องบินลำเลียง C-130 ของกองทัพอากาศฟิลิปปินส์ตกลงใกล้กับโจโล ทางใต้ของฟิลิปปินส์ โดยในรายงานระบุว่า เครื่องตกเมื่อเวลา 11.30 น.ตามเวลาท้องถิ่นของวันอาทิตย์ (4) ใกล้กับหมู่บ้านปาติกุล (Patikul village) อ้างอิงเวลาเกิดเหตุจากเอเอฟพี

ภาพจากสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นแสดงให้เห็นซากเครื่องบินกำลังไหม้อยู่และควันดำขโมงพวยพุ่งออกมาจากหมู่บ้าน โดยเอเอฟพีกล่าวว่า ภาพจากสถานีโทรทัศน์พอนโดฮาน ทีวี (Pondohan TV) ที่โพสต์ลงบนเฟซบุ๊กของตัวเองแสดงให้เห็นลำตัวเครื่องบินกำลังไหม้ และควันดำขนาดใหญ่โชยสูงเหนือท้องฟ้าเขตบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้เคียง

CNN ฟิลิปปินส์รายงานว่า เครื่องลำเกิดเหตุเกิดพลาดรันเวย์ขณะกำลังอยู่ระหว่างนำกองกำลังทหารฟิลิปปินส์จากคากายัน เดอ โอโร่ (Cagayan de Oro) จากมินดาเนาไปจังหวัดซูลู และในเวลานี้กู้ภัยกำลังปฏิบัติการ

ล่าสุด หนังสือพิมพ์ดิอินดีเพนเดนต์ของไอร์แลนด์รายงานล่าสุดว่า รัฐมนตรีกลาโหมฟิลิปปินส์ เดลฟิล ลอเรนซานา (Delfin Lorenzana) แถลงว่า เครื่องบินที่ตกมีคนอยู่บนเครื่องทั้งหมด 92 คน รวมนักบิน 1 นาย และลูกเรือ 5 นาย และอีกทั้งหมดเป็นกำลังพลทหาร

ลอเรนซานา แถลงยืนยันเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 17 คน และรอดชีวิตกว่า 40 คน

เอเอฟพีรายงานเพิ่มเติมในรายละเอียดว่า นายทหาร 92 คนที่อยู่บนเครื่องขณะเกิดเหตุส่วนใหญ่เพิ่งสำเร็จการศึกษาจากวิทยาลัยการทหาร และผู้ที่รอดชีวิตมาได้ 40 คนได้รับบาดเจ็บ โดยลอเรนซานา กล่าวว่า “มาจนถึงเวลานี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 40 คนที่ได้รับการช่วยออกมาได้ และสามารถพบร่างผู้เสียชีวิต 17 คน” แต่อย่างไรก็ตาม ยังไม่ทราบถึงชะตากรรมของทหารส่วนที่เหลือ

ด้านประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของฟิลิปปินส์ ซิริลลิโต โซเบจานา (Cirilito Sobejana) กล่าวแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่น่าสลดว่า “มันช่างเป็นเรื่องที่โชคร้าย” และเสริมว่า “เครื่องบินพลาดรันเวย์และพยายามที่จะมีกำลังขึ้นมาใหม่แต่ล้มเหลวและตกลงในที่สุด”

และเขาชี้ว่า ในเวลานี้กู้ภัยกำลังอยู่ที่จุดตก และเขากล่าวว่า “พวกเราขอสวดภาวนาให้พบผู้รอดชีวิตจำนวนเพิ่มขึ้น”

ซึ่งในเวลานี้ยังไม่เป็นที่แน่ชัดถึงสาเหตุการตก สื่อไอริชรายงานว่า ทั้งนี้ กองกำลังทหารฟิลิปปินส์ต่อสู้กับกลุ่มติดอาวุธอาบูไซยาฟในจังหวัดซูลูมานานหลายสิบปี

Related Post

คอนโด Life Asoke Hype เพียง 300 เมตร จาก MRT พระราม 9คอนโด Life Asoke Hype เพียง 300 เมตร จาก MRT พระราม 9

คอนโด Life Asoke Hype เพียง 300 เมตร จาก MRT พระราม 9 อยู่ติดถนนจตุรทิศ ใกล้ถนนอโศก – ดินแดง ฝั่งมุ่งหน้าไปแยกพระราม 9 ช่วงจุดตัดกับถนนจตุรทิศ วิ่งตรงเชื่อมไปถนนรัชดาภิเษกได้ เป็นทำเลที่สะดวกทั้งคนใช้รถและไม่ใช้รถ ใกล้ทางด่วนพิเศษศรีรัช เพียง 300 เมตร จากรถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีพระราม 9 และ 550 เมตร

ซีรี่ย์ฝรั่ง The Liberator แอนิเมชั่นเชิดชูอเมริกันฮีโร่ในสงครามโลกครั้งที่ 2ซีรี่ย์ฝรั่ง The Liberator แอนิเมชั่นเชิดชูอเมริกันฮีโร่ในสงครามโลกครั้งที่ 2

ซีรี่ย์ฝรั่ง The Liberator แอนิเมชั่นเชิดชูอเมริกันฮีโร่ในสงครามโลกครั้งที่ 2 มินิซีรีส์สงครามเรื่องนี้มาในแนวแปลกใหม่ด้วยการเป็นแอนิเมชั่นกึ่งสมจริง ไม่ใช่การวาดตัวการ์ตูนขึ้นมา แต่เป็นการจับภาพนักแสดงจริงๆ มาเปลี่ยนเป็นแอนิเมชั่น เคลื่อนไหวโดยนักแสดงจริงๆ แต่อยู่ในสตูดิโอที่ใส่ฉากแบ็คกราวน์ต่างๆ เข้ามาอีกที

คอนโดหลักแสน!! ทำเลกรุงเทพฯ และปริมณฑลคอนโดหลักแสน!! ทำเลกรุงเทพฯ และปริมณฑล

คอนโดหลักแสน!! ทำเลกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเงินแค่หลักแสนก็เป็นเจ้าของคอนโดได้ จะมัวเสียเวลาจ่ายค่าเช่าห้องอยู่ทำไม ในเมื่อสามารถเป็นเจ้าของคอนโดสวยๆ ได้เองโดยไม่ต้องจ่ายแพงอีกต่อไป บทความนี้เรามัดรวม 15 คอนโดราคาถูกในราคาเริ่มต้นไม่ถึง 1 ล้านบาท!!… ย้ำอีกครั้งว่าราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท ในย่านกรุงเทพฯ และ ปริมณฑล (อัปเดทราคาล่าสุด ก.พ. 64) เรียกว่าผ่อนถูกกว่าเช่า เอาใจผู้ที่มีงบประมาณจำกัด แต่คุณภาพเกินราคาไม่น้อยหน้าคอนโดราคาหลักล้าน บางโครงการอยู่ในทำเลใกล้รถไฟฟ้า และยังมาพร้อมเฟอร์นิเจอร์ที่ตกแต่งมาให้ครบ ที่แค่หิ้วกระเป๋าก็พร้อมเข้าอยู่ได้เลย ของถูกและดียังมีอยู่จริง จะมีโครงการไหนน่าสนใจพอจะทำให้เงินในกระเป๋าสั่นได้บ้างไปชมกันค่ะ